പായസം - 03
കയമ അരി പാല്പ്പായസം (കുക്കര്
പായസം)
1) കയമ അരി
-ഒരുകപ്പ്
2) പാല് -എട്ട് കപ്പ്
3) പഞ്ചസാര -രണ്ട് കപ്പ്
4) വെണ്ണ -ഒരു ടേ. സ്പൂണ്
5) ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി -മുക്കാല് ടീ സ്പൂണ്
6) ബദാം കുതിര്ത്തരിഞ്ഞത് -ഒരു ടേ. സ്പൂണ്
7) പനിനീര് -3-4 തുള്ളി or കുങ്കുമപ്പൂ -ഒരു നുള്ള്
2) പാല് -എട്ട് കപ്പ്
3) പഞ്ചസാര -രണ്ട് കപ്പ്
4) വെണ്ണ -ഒരു ടേ. സ്പൂണ്
5) ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി -മുക്കാല് ടീ സ്പൂണ്
6) ബദാം കുതിര്ത്തരിഞ്ഞത് -ഒരു ടേ. സ്പൂണ്
7) പനിനീര് -3-4 തുള്ളി or കുങ്കുമപ്പൂ -ഒരു നുള്ള്
പാകപ്പെടുത്തുന്ന വിധം:
വലിയകുക്കര് (ഏഴര-എട്ട് ലിറ്ററായാല് കൂടുതല് നന്നായി) എടുത്ത് കഴുകി അരിച്ചു വെള്ളം വാരാന് വെച്ച അരിയും പാലും പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്ത് അടച്ചുവെച്ച് നന്നായി ആവിവരുമ്പോള് വെയ്റ്റ് ഇട്ട് ഒരു വിസില് വന്നാല് തീ ഏറ്റവും കുറച്ച്, വെയ്റ്റ് മാറ്റി 20 മിനിറ്റ് അടുപ്പില്തന്നെ വെക്കുക. അതിനുശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്ത് കുറച്ചുനേരം കഴിഞ്ഞ് അടപ്പുതുറന്ന് 4 മുതല് 7 വരെ ചേര്ത്ത് ചൂട് കുറഞ്ഞതിനുശേഷം വിളമ്പാവുന്നതാണ്. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, പനിനീര് എന്നിവ ഇല്ളെങ്കിലും പായസം രുചികരമായിരിക്കും. സ്വാദ് കൂട്ടാന് ചേര്ക്കാമെന്നു മാത്രം.
വലിയകുക്കര് (ഏഴര-എട്ട് ലിറ്ററായാല് കൂടുതല് നന്നായി) എടുത്ത് കഴുകി അരിച്ചു വെള്ളം വാരാന് വെച്ച അരിയും പാലും പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്ത് അടച്ചുവെച്ച് നന്നായി ആവിവരുമ്പോള് വെയ്റ്റ് ഇട്ട് ഒരു വിസില് വന്നാല് തീ ഏറ്റവും കുറച്ച്, വെയ്റ്റ് മാറ്റി 20 മിനിറ്റ് അടുപ്പില്തന്നെ വെക്കുക. അതിനുശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്ത് കുറച്ചുനേരം കഴിഞ്ഞ് അടപ്പുതുറന്ന് 4 മുതല് 7 വരെ ചേര്ത്ത് ചൂട് കുറഞ്ഞതിനുശേഷം വിളമ്പാവുന്നതാണ്. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, പനിനീര് എന്നിവ ഇല്ളെങ്കിലും പായസം രുചികരമായിരിക്കും. സ്വാദ് കൂട്ടാന് ചേര്ക്കാമെന്നു മാത്രം.
No comments:
Post a Comment